• Tiếp viên EVA Air đình công huỷ nhiều chuyến bay

Tiếp viên EVA Air đình công huỷ nhiều chuyến bay

Từ 3 giờ chiều ngày 20/6 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tiếp viên hãng EVA Air đã đình công và tham gia biểu tình tại trụ sở tập đoàn Evergreen (tập đoàn sở hữu hãng EVA Air) nhằm đòi tăng lương và phản đối việc hãng bắt tiếp viên bay quá 12 tiếng/ngày trên 9 đường bay của hãng.

Vì cuộc đình công này, hãng EVA Air (BR) đã phải huỷ hơn 100 chuyến bay địa phương và gần 20,000 hành khách sẽ bị ảnh hưởng trong ba ngày đầu của cuộc đình công, vốn khởi sự từ trưa ngày Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, sau khi cuộc thương thảo tan vỡ. Trong đó có khoảng 80 chuyến bay quốc tế mỗi ngày và các chuyến bay này không bị ảnh hưởng. Hãng dự kiến tình hình huỷ chuyến sẽ tiếp tục diễn ra vào những ngày kế tiếp.

phi-cong-eva-air-dinh-cong-2019

(Tiếp viên EVA Air đình công huỷ nhiều chuyến bay)

Trong thông báo, EVA Air cho biết hãng đang cố gắng hết sức để mọi hoạt động trở lại bình thường. Hãng khuyên hành khách nên kiểm tra thông tin chuyến bay thường xuyên phòng khi chuyến bay nằm trong diện bị ảnh hưởng. Hãng cũng sẽ hỗ trợ hành khách đặt vé mới hoặc hoàn lại tiền khi chuyến bay bị huỷ.

Đình công xảy ra không lâu sau khi EVA Air nhận chứng chỉ hàng không 5 sao của Skytrax năm thứ 4 liên tiếp. Hãng cũng nhận 2 giải là khoang máy bay sạch nhất và đồ ăn hạng phổ thông ngon nhất. Năm nay, EVA Air đứng thứ 6 trong danh sách các hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Khách hàng có thể kiểm tra thông tin chuyến bay của mình tại đây: Click Ngay