Quy định về hành lý đặc biệt của Hãng Eva Air

Đối với mỗi chuyến bay hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về các loại hành lý đặc biệt trên máy bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Hãng hàng không Eva Airways cũng có những quy định đối với những loại hành lý đặc biệt, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ đại lý Eva Air

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI HÀNH LÝ CÓ GIÁ TRỊ

Nếu hành lý có giá trị của hành khách vượt quá giới hạn trách nhiệm pháp lý bình thường của hãng hàng không, hành khách có thể khai báo hành lý giá trị và trả cước phí áp dụng cho hành lý đó. Bạn sẽ được được tính phí US $ 0,5 cho mỗi hành lý có giá trị USD 100. EVA Air sẽ không chấp nhận hành lý có giá trị cao hơn 2.500 USD từ bất kỳ một hành khách nào.

Hành lý bao gồm các mặt hàng dễ hư hỏng hoặc dễ vỡ, đồ trang sức, tiền bạc, bạc, kim loại quý, giấy tờ có giá, chứng khoán, tài liệu kinh doanh hoặc vật có giá trị khác, hoặc hàng mẫu sẽ không được chấp nhận như hành lý quá cước. Nếu có bất kỳ chặng bay nối chuyến nào trong hành trình của hành khách, EVA Air sẽ từ chối vận chuyển.

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI ĐỘNG VẬT CẢNH

Hành khách đi cùng vật nuôi mang theo người hoặc ký gửi đều phải liên hệ với EVA trước ngày khởi hành để xác nhận các điều kiện vận tải. Nếu hành khách có kế hoạch đi cùng vật nuôi của mình thì buộc phải có giấy chứng nhận y tế và tiêm phòng cho động vật hợp lệ, có thể phải thêm một số giấy tờ khác theo yêu cầu của quốc gia mà hành khách đến, quá cảnh hoặc nhập cảnh. Nhân viên sân bay có quyền từ chối vận chuyển vật nuôi của hành khách nếu không thực hiện theo tiêu chuẩn vận chuyển của EVA, bao gồm cả vấn đề sức khỏe và độ an toàn của con vật. Vật nuôi đi kèm, chẳng hạn như chó, mèo và thỏ có thể được vận chuyển trên  máy bay EVA như hành lý kí gửi trong khoang hành lý.

LƯU Ý

 • Yêu cầu check-in lâu hơn thời gian bình thường với những hành khách này.
 • EVA đã đình chỉ việc vận chuyển gia cầm sống.
 • EVA chấm dứt dịch vụ cho vật nuôi lên ca bin theo dạng hành lý xách tay, trừ động vật hỗ trợ cho người khuyết tật như là chó dẫn đường, động vật hỗ trợ tinh thần cho hành khách . Những động vật này sẽ cần giấy chứng nhận y tế hợp lệ.
 • EVA AIR không khuyến khích vận chuyển giống chó mũi hếch như boxers, pugs, bulldogs và Pekinese, Hymalayan và Persian,..) trong mùa hè nóng nực. Bởi những loại động vật này thường gặp khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể bình thường trong thời tiết nóng. Trong khoảng thời gian có nhiệt độ cao từ ngày 1/5 tới 31/10 tại Bắc bán cầu và từ 10/1 đến 03/31 tại Nam bán cầu. Tuy nhiên việc vận chuyển đến/đi/từ khu vực Đông Nam Á bị nghiêm cấm trong suốt năm. Bạn có thể liên hệ văn phòng Eva Air để biết thêm thông tin cụ thể.
 • Úc: Các thú nuôi đều bị cấm mang đến / đi từ Úc theo dạng hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi trong khoang tải. Tuy nhiên, chó giúp người khiếm thính hoặc khiếm thị có thể được vận chuyển đến / đi từ trong khoang hành khách.
 • Vương quốc Anh: Vật nuôi, chó giúp người khiếm thính và khiếm thị đều bị cấm mang tới Anh theo dạng  hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi .
 • Hồng Kông: Vật nuôi, chó giúp người khiếm thính và khiếm thị đều bị cấm mang đến Hồng Kông theo dạng hành lý xách tay trong cabin hoặc hành lý ký gửi .
 • Vật nuôi và chó giúp người khiếm thính và khiếm thị bị cấm mang từ Trung Quốc ra như hành lý xách tay  trong cabin hoặc hành lý ký gửi .
 • Mỹ: Kể từ bây giờ CDC muốn hạn chế nhập khẩu những con chó mà còn quá nhỏ để có tiêm phòng bệnh dại (dưới 4 tháng tuổi). Ngoài ra, CDC có thể từ chối các động vật nhập cảnh Mỹ và các hãng hàng không sẽ phải vận chuyển các vật nuôi trở lại. Những yêu cầu này áp dụng cho tất cả các loại chó, bao gồm động vật dịch vụ, chẳng hạn như chó dẫn đường cho người khiếm thị.

VẬT NUÔI ĐƯỢC VẬN CHUYỂN NHƯ HÀNH LÝ KÝ GỬI

Vật nuôi có thể được chấp nhận vận chuyển bằng đường hàng không chỉ khi chúng được nhốt trong các chuồng/cũi  đạt các tiêu chuẩn sau:

 • Không rò rỉ hoặc thò móng vuốt ra ngoài
 • Cấu trúc chắc chắn không có nguy cơ để vật nuôi thoát ra ngoài, làm bị thương chính bản thân nó hoặc gây thiệt hại đến các hạng mục hành lý khác trong máy bay.
 • Được thiết kế dành cho việc vận chuyển hàng không. Đảm bảo rằng các động vật được thoải mái mà không có rủi ro làm nó bị thương hoặc gây khó chịu cho người có trách nhiệm vận chuyển khi quá cảnh.
 • Có lỗ thông gió ít nhất ở một bên của thùng chứa. Dễ dàng nhận ra đó là một chuồng giữ động vật. Có vật liệu hấp thu độ ẩm che phủ dưới đáy hoặc sàn.
 • Cũi chó hoặc thùng chứa phải được làm bằng chất liệu nhựa cứng để có thể đảm bảo đủ chắc chắn trong thời gian vận chuyển..

Chiều cao: Khi động vật đứng, mà không chạm vào mái của chuồng

Chiều dài: từ mũi đến đuôi của đuôi động vật, cộng với một nửa chiều cao từ mặt đất đến khuỷ chân..

Chiều rộng: Hai lần vai của động vật

 • Các thùng chứa phải đủ lớn để cho phép động vật của bạn đứng thẳng đứng hay nằm xuống thoải mái.
 • Cung cấp đủ thức ăn và nước uống thích hợp và phải được gắn chặt với thùng chứa..
 • Khoang chứa vật nuôi sẽ có áp suất và nhiệt độ giống như các khoang hành khách, và đèn sẽ được bật sáng.
 • Không có hạn chế về trọng lượng cho vật nuôi vận chuyển như hành lý ký gửi trừ các trường hợp ngoại lệ do hạn chế của cấu trúc một số máy bay. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với EVA Air.
 • Không được cho nhiều hơn hai con vật trưởng thành có kích thước tương đương, trọng lượng 14 kg mỗi con, được vận chuyển trong cùng cũi. Để an toàn và thoải mái, động vật có trọng lượng nhiều hơn vậy phải được tách ra. Chỉ chứa tối đa ba vật nuôi dưới sáu tháng tuổi và từ cùng một lứa đẻ có thể được vận chuyển trong cùng một lồng.
 • Nếu hành khách yêu cầu, tại các điểm quá cảnh, vật nuôi sẽ được cho thêm thức ăn và nước uống.
 • Nếu hành trình bao gồm nhiều chặng bay với các hãng hàng không khác nhau, Vật nuôi sẽ không được check-in suốt hành trình từ chuyến khởi hành đến các chuyến bay nối chuyến khác trừ phi có sự xác nhận vận chuyển vật nuôi đó từ phía hãng hành không nối chuyến . Vui lòng kiểm tra kỹ thời gian nối chuyến cần thiết cho trường hợp bay cùng vật nuôi như vậy.

TÍNH PHÍ

Hệ thống tính theo cân nặng (kg): Phí tính bằng tổng trọng lượng của vật nuôi cùng cũi hoặc chuồng

Hệ thống tính theo kiện (piece):  Một vật nuôi đi kèm đáp ứng đầy đủ yêu cầu được tính phí bằng 2 kiện hành lý quá cước, chi tiết như sau :

Tổng trọng lượng của vật nuôi cùng chuồng nhỏ hơn 32kg, phí sẽ được tính gấp đôi hành lý quá cước thông thường/ mỗi chuồng

Trường hợp trọng lượng lớn hơn 32kg, phí sẽ được tính gấp 3 lần hành lý quá cước thông thường

Vui lòng bấm vào đây để biết thông tin chi tiết về biểu giá thu phí hành lý quá cước. Đối với việc vận chuyển vật nuôi bay quốc tế , phí phạt sẽ tùy thuộc vào qui định của từng hãng hàng không khác nhau. Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng vé EVA AIR hoặc đại lý vé máy bay để biết thông tin cụ thể.