Hành lý bị thất lạc,đến trễ, hư hỏng

Hành lý Eva Air bị thất lạc,đến trễ, hư hỏng - Một số điều quý khách nên thực hiện khi gặp sự cố hành lý: Hành lý Eva Air bị mất, hành lý Eva Air bị thất lac, hành lý Eva Air bị hư hỏng ...

Khiếu nại với Văn Phòng Eva Air

Ngay khi hành khách phát hiện ra hành lý của mình bị trả chậm, hư hỏng, bị mất cắp hay bị thất lạc. Quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên sân bay Eva Air và gửi đơn yêu cầu bồi thường. Xin lưu ý rằng tất cả các khiếu nại hành lý bị trả chậm, bị đánh cắp hoặc bị thất lạc phải được gửi cho EVva Air càng sớm càng tốt và phải được nộp trong thời hạn 21 ngày. Khiếu nại về hành lý bị hư hỏng phải được gửi trong thời hạn 7ngày.

Hành lý Eva Air bị trả chậm

Trong trường hợp hành lý của bạn không đến cùng chuyến bay của bạn, chúng tôi sẽ nỗ lực giải quyết dựa theo thời gian chuyến bay, tần số chuyến bay, thời gian thủ tục hải quan và kiểm soát xuất nhập cảnh tại sân bay điểm đến để đảm bảo hành lý sẽ giao trả cho bạn trong vòng 24 giờ sau khi bạn đến điểm đến cuối cùng của chuyến bay. Những lựa chọn dưới đây cho phép bạn kiểm tra được hành lý của mình :

Hầu hết những sự chậm trễ về hành lý đều do sự mất kết nối tại các điểm chuyển giao và hơn 90% hành lý báo mất đều trở về với chủ sở hữu sau 5 ngày. Nếu sau năm 5 ngày chúng tôi không tìm thấy hành lý của hành khách, chúng tôi sẽ gửi cho bạn một Mẫu đơn Kiểm kê/ yêu cầu bồi thường Hành lý để hành khách điền vào. Hoặc vui lòng nhấp chuột vào đây để tải về mẫu đơn. Đơn này sẽ giúp chúng tôi định vị vị trí hành lý tốt hơn cũng như thực hiện việc bồi thường nhanh chóng hơn. Xin hãy hoàn thành mẫu đơn và gửi lại cho EVA Air trong vòng 21 ngày để được bảo đảm quyền yêu cầu bồi thường.  

Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế IATA đề nghị hành khách báo mất hành lý với hãng hàng không vận chuyển tuyến bay cuối trong trường hợp hành trình của hành khách có nhiều hãng hàng không tham gia vận chuyển. Trong trường hợp hành lý bị trả chậm, hư hỏng, hoặc thất lạc, xin hãy liên hệ với hãng hàng không bay cùng hành khách tới điểm cuối trong hành trình bay.

Hành lý bị thất lạc, mất hay hư hỏng

Hành lý Eva Air bị hư hỏng

Hãng hàng không Eva Air và các đại diện của hãng luôn cố gắng hết sức để bảo quản hành lý của khách hàng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, thiệt hại vẫn có thể xảy ra. Eva Air có dịch vụ sửa chữa hành lý tại các sân bay lớn. Những dịch vụ này sẽ chuyển hành lý của hành khách đến tận nhà sau khi sửa chữa hoặc thay thế.

Eva Air sẽ chịu phí sửa chữa và thay thế này. Nếu hành lý của hành khách sau khi sửa mà thời hạn sử dụng của hành lý đó không được như ban đầu thì Eva Airways sẽ bồi thường dựa trên tình hình của hành lý đã được sửa đó.

Bồi thường hành lý Eva Air

  • Hành lý kí gửi Eva Air: Trách nhiệm đối với hành lý kí gửi giới hạn theo quy ước liên quan đến quản lý du lịch hàng không quốc tế,  trừ khi giá trị cao hơn được khai báo từ trước và phí hành lý quá cước đã được trả. Các quy ước liên quan thuộc các điều khoản áp dụng của Công ước Warsa hoặc Công ước Montreal, và các điều khoản chung của Điều lệ vận chuyển của EVA AIR.
  • Hành lý xách tay Eva Air: Hành lý xách tay là những vật mà hành khách mang theo lên cabin máy bay và được hành khách tự kiểm soát trong suốt chuyến bay. Eva Air sẽ không chịu trách nhiệm cho bất cứ sự mất mát hay thiệt hại nào của hành lý xách tay trừ khi thiệt hại hay mất mát đó là do sự sơ suất của Eva Air. Trong trường hợp như vậy, giới hạn trách nhiệm của EVA sẽ tuân theo quy ước liên quan đến quản lý du lịch hàng không quốc tế. Các quy ước liên quan thuộc các điều khoản áp dụng của Công ước Warsa hoặc Công ước Montreal, và các điều khoản chung của Điều lệ vận chuyển của EVA AIR.

Eva Airways sẽ không chịu trách nhiệm cho những mất mát, thiệt hại hay chậm trễ cho bất cứ kiện hàng là tài sản dễ hư hỏng, đồ dùng dễ vỡ, chất lỏng hay không được đóng gói hợp lý và cũng không chịu trách nhiệm cho những thiệt hại, mất mát hoặc chậm trễ của các loại thuốc, dụng cụ chỉnh hình (thiết bị hỗ trợ y tế), tiền, đồ trang sức, đồ bạc, giấy tờ chuyển nhượng, chứng khoán, kinh doanh / tài liệu cá nhân, tinh thần, sách / bản thảo, thiết bị quang học, chìa khóa, ấn phẩm, bản thiết kế, các bức tranh / tác phẩm nghệ thuật, thiết bị tái tạo âm thanh, các mẫu kinh doanh, vật dụng không thể thay thế, ảnh, thiết bị , kinh doanh, sản phẩm lông thú thật, cổ vật, bảo vật gia truyền, đồ sưu tầm, hiện vật, kim loại quý / đá, thiết bị chụp ảnh / audio / video và các thiết bị liên quan, phần cứng / phần mềm máy tính hoặc các thành phần / thiết bị điện tử.

Hành lý Eva Air không người nhận

  • Hành lý ký gửi
    Hành khách có quyền lấy hành lý ở khu vực lấy hành lý của sân bay. Có thể là tại điểm sân bay chuyển giao hoặc sân bay cuối cùng. Nếu hành lý của hành khách không được đến nhận thì Eva Air sẽ giữ hộ trong 30 ngày và tính phí giữ hành lý. Sau 30 ngày, quyền xử lý hành lý đó sẽ thuộc về EVA.
  • Tài sản vô thừa nhận
    Tùy thuộc vào tài sản đó là gì, tài sản vô thừa nhận được tìm thấy trong cabin sẽ được lưu giữ bởi phòng hành lý EVA và nhà chức trách sân bay địa phương trong 20 ngày. Nếu bạn tìm thấy  tài sản cá nhân để quên trên cabin máy bay, xin vui lòng liên hệ phòng hành lý Eva Air ngay lập tức.