• Tham dự lễ hội Carnival Nice ở Pháp

Tham dự lễ hội Carnival Nice ở Pháp

Tham dự lễ hội Carnival Nice ở Pháp - Vào tháng 2, vùng Côte d’Azur thuộc nước Pháp  trở nên sôi động  với lễ hội Carnival Nice rực rỡ sắc màu. Không giốnh như các lễ hội Carnival ở Brazil hay ở Ý, Carnival ở Pháp có nguồn gốc từ rất lâu đời và là lễ hội đa sắc màu phong phú nhất thế giới. Và với vé máy bay đi Nice của hãng Eva Air với mức giá hấp dẫn để bạn trải nghiệm Carnival ở Pháp.

Thời gian diễn ra lễ hội Carnival

Lễ hội Carnival Nice là lễ hội lớn nhất ở vùng Côte d’Azur (Pháp), diễn ra từ ngày 14 tháng 2 đến 4 tháng 3. Trong suốt hai tuần diễn ra lễ hội, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian văn hoá đường phố sôi động, cuồng nhiệt, rực rỡ sắc màu.

Carnival-Nice-Phap

Những sự kiện trong lễ hội Carnival Nice

Có 3 sự kiện quan trọng trong thời gian tổ chức lễ hội Carnival Nice, mà bạn không thể bỏ qua đó là: lễ hội hoá trang Corso, trận chiến muôn hoa và diễu hành ánh sáng.

Lễ hội hoá trang Corso chia chủ đề theo các năm, một cuộc diễu hành quy mô lớn với sự tham gia của vô số các thợ hoá trang, mang lại bầu không gian ngập tràn cảm xúc, làm mãn nhãn du khách.

Ý tưởng chủ đề của trận chiến muôn hoa là trên những cỗ xe ngựa rước trên phố có 2 hoặc 3 người phụ nữ trẻ tuổi, mặc những bộ cánh bắt mắt ném hàng nghìn bông hoa xinh đẹp cho các khán giả xung quanh. Cuối cùng, lễ hội Carnival Nice kết thúc trong bữa tiệc ánh sáng hoành tráng, với đoàn xe ngựa diễu hành đều được thắp sáng lung linh. Những nghệ nhân sẽ hoá trang thành nhiều nhân vật khác nhau gây ấn tượng cho khán giả.

Đường phố Nice ngập tràn sức sống trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Các cô gái xinh đẹp đứng trên xe tham dự trận chiến muôn hoa Các cô gái xinh đẹp đứng trên xe tham dự trận chiến muôn hoa

Hoa được sử dụng thường là hoa huệ tây, mimosa hoặc hoa cúcHoa được sử dụng thường là hoa huệ tây, mimosa hoặc hoa cúc.

Đường phố Nice luôn tấp nập trong thời gian diễn ra lễ hội đường phố Nice luôn tấp nập trong thời gian diễn ra lễ hội.

Mỗi năm, lễ hội Carnival Nice thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trên khắp thế giới đặt chân đến Pháp. Ai đã từng tham gia lễ hội đường phố Carnival Nice đều choáng ngợp trước sự ấn tượng, độc đáo và hấp dẫn của nó.