• Những kỹ năng cần biết khi đi du lịch nước ngoài

Những kỹ năng cần biết khi đi du lịch nước ngoài

Eva Air - Đối với những người thích khám phá việc đi du lịch bụi luôn rất được ưa thích, mùa hè sắp tới, hãy chuẩn bị cho mình chuyến hành trình đi đến những thành phố tuyệt vời với những kỹ năng bỏ túi nhé!

Không thích đi theo tour, không thích có một lịch trình sẵn cho chuyến đi, một số bạn trẻ thích những chuyến du lịch tự túc một mình như kiểu đi du lịch bụi, nhưng đối với chuyến đi ở nước ngoài bạn cũng cần chuẩn bị cho mình kế hoạch cụ thể, cũng như những hiểu biết về điểm đến và những kỹ năng ứng biến với những trường hợp bất ngờ. Để có chuyến đi thoải mái và tốt đẹp sau đây là những kỹ năng gợi ý khi bạn có kế hoạch cho chuyến du lịch nước ngoài.

Săn vé máy bay giá rẻ

Đối với những chuyến du lịch bụi, tiết kiệm là điều được đặt lên hàng đầu. Điều đầu tiên trong chuyến hành trình của mình là bạn phải có được tấm vé máy bay “giá rẻ”, bạn có thể “săn” cho mình giá vé rẻ bất ngờ.

- Vé máy bay đi mỹ giá rẻ

- Vé máy bay đi canada giá rẻ

- Vé máy bay đi đài loan giá rẻ

- Vé máy bay đi houston giá rẻ

Nếu chịu khó theo dõi thông tin khuyến mãi của các hãng hàng không, khung giờ mở bán vé khuyến mãi, đặt vé sớm cho chuyến đi để tránh vé đắt và hạn chế các phụ phí có thể. Có được tấm vé máy bay giờ thì chuẩn bị hành trình nào !

Đọc bản đồ

Trong thời đại GRPS, bạn vẫn nên biết cách đọc đản đồ - kỹ năng vô cùng hữu ích khi đến những nơi ngoài vùng phủ sóng. Đây còn là một công cụ thiết yếu trên đường leo núi, xác định trung tâm thành phố, hoặc khi bạn muốn tiết kiệm lưu lượng mạng đề phòng trường hợp cần thiết. Hãy tự học cách định hướng thông qua việc sử dụng la bàn, nghiên cứu bản đồ tại bất kỳ nơi nào bạn đặt chân đến để tự tin hơn ở những miền đất xa lạ.

Tìm phương tiện di chuyển tại điểm đến

Đến với một đất nước khác để du lịch, bạn cần lưu y khi chọn phương tiện di chuyển tại nơi đó, lưu ý là nên đi các phương tiện công cộng người dân bản địa hay sử dụng nhiều khi đó bạn sẽ hạn chế được chi phí đắc, hoặc có thể di chuyển bằng những phương tiện đặc trưng tại điểm đến vừa được trải nghiệm những điều thú vị phương tiện và giá cả cũng sẽ rẻ.

Trả giá

Trả giá khi cần tiết kiệm là cả một nghệ thuật. Và trả giá thậm chí còn hữu dụng hơn bạn có thể tưởng tượng, do vậy hãy tập luyện kỹ năng này bất kỳ lúc nào có thể.     Hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ tới trả giá ở hè phố cùng với một chiêu thường thấy: trả giá thấp, vờ bỏ đi nếu người bán không chịu. Nhưng trả giá còn hiện hữu ở nhiều thời điểm như khi bạn gọi điện thoại cho khách sạn chẳng hạn. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi không phải đối mặt vì khả năng khách sạn bị mất một khách hàng tiềm năng (là bạn) sẽ cao hơn rất nhiều và bạn có thể kiếm được cái giá hời dễ dàng hơn.

Học cách quy đổi

Bạn đã từng quy đổi kilômet, lít, độ C sang dặm, gallon và độ F? Nắm được kiến thức cơ bản của những đơn vị này sẽ giúp bạn tuân thủ được tốc độ mà không phải kiểm tra thường xuyên, gọi đồ uống và ăn mặc phù hợp với thời tiết... Thêm vào đó, làm quen với tiền tệ địa phương và tỉ giá không chỉ giúp bạn mua sắm phù hợp túi tiền, mà còn tránh được việc tiêu xài quá mức. 1.000 yen Nhật và 1.000 đôla Mỹ có sự khác biệt về giá trị khá lớn.   Khả năng quy đổi nhanh giá tiền bữa ăn, vé tàu sang số tiền trong nước sẽ giúp bạn tránh tiêu xài nhiều. Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại, nhưng nếu biết cách bạn có thể làm việc nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt điện thoại sang chế độ 24 giờ. Khi ấy xem giờ tàu chạy hoặc đặt phòng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cách tiếp xức với người bản địa

Trên đường đi, những người lạ mặt có thể chỉ cho bạn những nhà hàng, cửa tiệm và cả các điểm tham quan thú vị nhất mà Internet chưa chắc đã có. Nếu chẳng may bị lạc, họ có thể giúp bạn tìm lại đường cần đi. Dù tiếp cận người lạ có thể hơi đáng sợ một chút, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách hỏi những chủ tiệm hoặc nhân viên khách sạn (dù bạn không trú tại đó). Dù ở đâu, những người làm dịch vụ thường nói được nhiều ngôn ngữ hơn cả.

Biết một số kỹ năng sinh tồn

 Đi du lịch một mình hay cùng bạn bè, bạn nên biết cách sử dụng bộ sơ cấp cứu cùng một số kỹ năng khác như hô hấp nhân tạo, giúp người bị hóc, nghẹn. Tốt nhất bạn nên tham gia một lớp học hô hấp để cảm thấy tự tin và được cập nhật đầy đủ hơn. Một số kỹ năng cơ bản khác là bơi lội, cầm máu, tự vệ hoặc xử lý khi bị sốc.

Biết 1 ít  ngôn ngữ địa phương

Nếu có thể nói thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh là việc tốt, nhưng không phải dân phượt nào cũng vậy. Thay vào đó, họ chỉ cần biết đủ những từ khóa quan trọng để đi bất kỳ đâu. Hãy vượt qua rào cản học tập và thể hiện sự nỗ lực của mình. Những cố gắng sẽ giúp bạn thêm tự tin và định hướng được những giới hạn mới, người địa phương cũng sẽ trân trọng điều này. Một số ứng dụng như Duolingo sẽ giúp bạn học các từ căn bản nhất: chào hỏi, không, có, đếm số 1 tới 10, cách gọi món. Ngoài ra, Google Translate sẽ giúp dịch những cụm từ mà bạn muốn sử dụng. Sau đây là những gợi ý cho chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.