• Những điểm đến đắt giá nhất hành tinh

Những điểm đến đắt giá nhất hành tinh

Những điểm đến đắt giá nhất hành tinh - Arab Saudi là quốc gia có nhiều công trình đắt nhất thế giới như thánh địa Masjid al-Haram, tháp đồng hồ Abraj Al-Balt, khu nghỉ dưỡng Emirate Palace...


Masjid al-Haram ở Mecca, Arab Saudi là công trình đắt nhất thế giới, tiêu tốn 100 tỷ USD tiền xây dụng. Đây được xem như Thánh địa đầu tiên và lớn nhất của người Hồi giáo, có diện tích 356.800 m2, sức chứa 900.000 người và thu hút khoảng 14 triệu người hành hương mỗi năm.


Khu nghỉ dưỡng Emirate Palace ở Abu Dhabi là khách sạn đắt thứ 2 thế giới, tiêu tốn 3 tỷ USD. Không phải Mỹ mà chính các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất mới là nơi có những công trình đắt nhất thế giới.


Marina Bay, Singapore là tổ hợp 3 tòa tháp 55 tầng với phần nóc thiết kế trông giống một con thuyền. Công trình có giá 5.5 tỷ USD.


Tháp đồng hồ Abraj Al-Balt, còn được biết đến với tên gọi Khách sạn Hoàng gia Mecca là công trình phức hợp nằm bên cạnh Masjid al-Haram. Đây là tòa nhà cao thứ 3 thế giới, được dựng lên nhằm mục đích cung cấp chỗ nghỉ cho khách hành hương. Giá trị của tòa tháp là 15 tỷ USD.


Trung tâm thương mại One World, New York, Mỹ là công trình đắt giá thứ 6 thế giới với chi phí xây dựng 3.8 tỷ USD. Tòa nhà cao 360 m, với chiều cao mặt gương thể hiện số năm Tuyên ngôn Độc lập được ký kết.


Khu nghỉ dưỡng World Sentosa, Singapore có chi phí xây dựng là 6.59 USD, bao gồm 2 sòng bài, bể thủy sinh lớn nhất thế giới, công viên giải trí và một công viên nước.


 

Khách sạn Cosmopolitan, Las Vegas, Mỹ gồm 2 tòa nhà cao 184 m, gần 3.000 phòng, tích hợp sòng bạc, nhà hàng, rạp chiếu phim… tiêu tốn 3.9 tỷ USD.


Nằm trong tốp khách sạn sang trọng và đẳng cấp nhất thế giới, Wynn Resort có giá trị 2.7 tỷ USD, một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Las Vegas.