• Những địa điểm nổi tiếng nhất ở London

Những địa điểm nổi tiếng nhất ở London

Những địa điểm nổi tiếng nhất ở London - Anh là đất nước nổi tiếng đứng đầu thế giới vì sự phát triển mạnh mẽ, văn minh hiện đại, là nơi mà bất kì ai cũng phải ước mơ được đến 1 vài lần trong đời, có thể kể đến một số nơi sau.

dia-diem-noi-tieng-london

Những địa điểm nổi tiếng nhất ở London

1. Trafalgar Square:

Đây là quảng trường lớn của London, nơi đây mang đậm dấu ấn lịch sử - kỷ niệm chiến thắng của chúa Horatio Nelson chống lại lực lượng hải quân của Napoleon trong trận Trafalgar vào năm 1805. Đặc biệt, giữa trung tâm quảng trường có tượng đài của chúa Horatio Nelson hướng về trung tâm thành phố London, bao quanh dưới chân tượng đài là bốn chú sư tử khổng lồ cùng rất nhiều đài phun nước lớn nhỏ.

2. Tower of London:

Tuy giữ vai trò như một nhà tù nhưng nơi đây lại cực kì nổi tiếng do những tù nhân nổi tiếng đã từng ở nhà tù này như Thomas More, vua Henry VI, Anne Boleyn và Catherine Howard ( vợ của vua Henry VIII). Có lẽ vì vậy mọi người khi đến London đều tò mò muốn đến thăm, cũng như thể hiện sự tôn kính, tưởng niệm nơi đây.

3. London Eye:

Có vị trí nằm bên bờ sông Thames cực kì đẹp, London Eye là như một bánh xe khổng lồ, cao 135 mét, gồm 32 vị trí ngồi quan sát được bao quanh bởi kính. Thật tuyệt vời nếu bạn muốn ngắm cả trung tâm thành phố London. Điều đặc biệt nhất là “bánh xe khổng lồ” này ko dừng lại để đón du khách mà nó cứ quay chầm chậm đủ để khi từng vị trí tiếp xúc với mặt đất du khách có thể bước lên một cách dễ dàng.

4. Buckingham Palace:

Là một cung điện vô cùng uy nghi, nơi ở của nữ hoàng Elizabeth II. Người du lịch thường thích thú đứng ở sân trước của cung điện Buckingham, nơi thường diễn ra những phiên đổi gác, tổ chức các buổi lế lớn nên rất thu hút khách du lịch đến tham quan. Tin vui cho mọi du khách đó là kể từ năm 1993, cung điện được mở cửa cho du khách tới tham quan vào tháng tám và tháng chín.

5. British Museum:

Là bảo tàng nổi tiếng trên khắp thế giới, đã được thành lập từ rất lâu (năm 1753) nhưng vẫn giữ nguyên được sự hoành tráng, lộng lẫy của mình. Nơi đây trưng bày về nền văn hóa và lịch sử loài người chứ không chỉ giới hạn về trưng bày nghệ thuật, hiện tại đã có hơn 7 triệu hiện vật được trưng bày, là những hiện vật toàn diện nhất, có nguồn gốc từ tất cả các châu lục, là tài liệu minh họa rõ nét nhất về nền văn hóa của con người từ thời sơ khai cho đến nay.

6. Tower Bridge:

Là một biểu tượng không thể thiếu khi nhắc tới London, một công trình kết hợp hoàn hảo vắt qua dòng sông Thames. Dù được xây dựng chỉ trong 8 năm kể từ năm 1886, chiếc cầu bao gồm 2 tòa tháp được nối với nhau bằng một lối đi ngang, được thiết kế vững chãi để chịu được lực treo của 2 bên đầu cầu.

7. Big Ben:

Vô cùng nổi tiếng với bề dày lịch sử 150 tuổi, tháp đồng hồ Big Ben là một trong những điểm tham quan hàng đầu của London. Cái tên nghe thật lạ nhưng đó là sự kết hợp từ nick name của quả chuông nặng 13 tấn được treo bên trong tháp mà có tên gọi chính thức là  "Great Bell"(quả chuông lớn) và tên người đàn ông ra lệnh đổ tiếng chuông đầu tiên – Benjamin Hall. Chắc có lẽ cái tên này sẽ không xa lạ vì nó xuất hiện không ít những bộ phim và đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu của nước Anh.