Hàn Quốc miễn visa 5 ngày

Cả nhà ơi, từ tháng 5/2017, chúng ta có thể đến thăm Hàn Quốc mà không cần thị thực đấy nhé!. Đất nước Kim Chi xinh đẹp sẽ cho phép du khách từ các nước Đông Nam Á tới đảo Jeju nhập cảnh vào sân bay Incheon hoặc Gimhae mà không cần thị thực, trong vòng 5 ngày. Qua đó, du khách sẽ có cơ hội được thoải mái dạo chơi Seoul!!! Tuyệt quá phải không nào? Bay cùng EVA AIR ngay thôi!

Hàn Quốc miễn visa 5 ngày quả là thông tin "béo bở" cho những nhà tổ chức tour du lịch Hàn Quốc và cả những du khách đang có dự định đến với xứ sở kim chi.

Thông tin Hàn Quốc miễn visa 5 ngày vào Seoul mới chỉ dự kiến trong thời gian gần. Hiện tại, đã có một số trang mạng đưa tin Hàn Quốc sẽ miễn visa nhập cảnh 5 ngày cho du khách Đông Nam Á đi đảo Jeju, trung chuyển tại sân bay Incheon và Gimhae.

Dù được miễn visa đi chăng nữa thì việc di chuyển hàng ngàn km đến xứ sở kim chi vẫn còn đó nhiều thủ tục không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với những nhóm đi đông người và những gia đình mang theo trẻ em.

Lưu ý về đối với người lớn

Hồ sơ khi đi đảo Jeju dù được miễn visa vẫn sẽ bao gồm passport (hộ chiếu) photo và Hộ khẩu photo. Visa hay Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng, thời hạn này tính từ ngày về. Nếu đi bằng giấy thông hành thì CMTND ngày cấp không quá 14 năm.

Nhiều người đã cất công đi Jeju thì đương nhiên muốn đi Seoul, một trong những thủ đô tráng lệ nhất châu Á. Nếu Seoul không miễn visa như dự kiến thì thủ tục vẫn gồm Hộ chiếu (bản chính) còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ ngày về; ảnh khổ 4x6 cm nền trắng, chụp mới trong vòng 6 tháng gần nhất; Hộ khẩu; Chứng minh thư nhân dân; Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh; Chứng các nguồn thu nhập khác (hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất nếu có nhà, đất, xe hơi cho thuê..

Đối với người đã lập gia đình thì cần thêm Giấy chứng nhận kết hôn. Gia đình mang theo trẻ nhỏ thì cần cả Gấy khai sinh và giấy xác nhận học sinh, sinh viên của trường đang theo học.

Ngoài ra còn có Đơn xin nghỉ phép và hợp đồng lao động với người đang làm việc cho các cơ quan, tổ chức. Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế GTGT hoặc thuế thu nhập trong 3 tháng gần nhất nếu là người kinh doanh, buôn bán. Với người già thì cần có Thẻ hưu trí. Tất cả giấy tờ đều sao y công chứng.

Đối với trẻ em

Kể cả trẻ em thì đi du lịch Hàn Quốc ngay cả khi Hàn Quốc miễn visa 5 ngày đi nữa thì vẫn phải có Hộ chiếu. Theo quy định của nước ta, trẻ em dưới 9 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu phổ thông của cha hoặc mẹ. Để được thì cha hoặc mẹ của trẻ em đó sẽ có giấy đề nghị xin hộ chiếu cho con.

Hộ chiếu trẻ em có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp Hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn.

Hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu (01 bộ) gồm Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh); Bản sao giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); 02 ảnh cỡ 3x4 cm. Khi nộp hồ sơ trực tiếp phải xuất trình CMTND còn giá trị của người đề nghị cấp hộ chiếu.

Visa cho trẻ đi cùng cha mẹ theo visa du học có học bổng sẽ được chấp nhận tùy vào học bổng bán phần hay toàn phần và khả năng tài chính của cha mẹ.

Và cuối cùng, khi du lịch Hàn Quốc dù Hàn Quốc miễn visa 5 ngày hay bao nhiêu ngày hoặc không miễn thì du khách vẫn luôn phải thông qua các cơ quan quản lý và luôn được các cơ quan này hỗ trợ những thông tin cần thiết nhé.