• 10 điều nên làm ở Langkawi, Malaysia

10 điều nên làm ở Langkawi, Malaysia

Langkawi là một hòn đảo nổi tiếng của Malaysia nằm ở phía bắc eo biển Malacca, gần biên giới Thái Lan. Sai Canh xin giới thiệu 10 điều dân du lịch bụi nên làm khi có kế hoạch khám phá và du ngoạn tại đây. 

1: Ăn ở

Pantai Cenang và Pantai Tengah là 2 điểm dừng chân rất lý tưởng. Đây là hai khu bãi biển sống động và náo nhiệt với rất nhiều dịch vụ du lịch phù hợp với dân bụi, từ việc ăn uống đến nghỉ dưỡng, các trò chơi biển hay du ngoạn đến các hòn đảo nhỏ quanh vùng.

Chi phí khách sạn: khoảng 60 RM (1RM bằng khoảng 7.000 đồng) trở lên với các điều kiện tối thiểu. Phòng dorm (ngủ chung) thì rẻ hơn, khoảng 20RM/khách trở lên. Với giá thành không quá cao, bạn hãy lựa chọn 1 khách sạn phù hợp với nhu cầu của bản thân, tuy nhiên không nên quá tiết kiệm nhằm chọn phòng "siêu rẻ" bởi chất lượng thường đi đôi với giá thành.

2. Island Hopping Tour

Từ khu Pantai Cenang và Pantai Tengah rất dễ dàng để bạn có thể mua tour đi thăm và tắm ở Pregnant Maiden Lake (Hồ trinh nữ mang bầu) . Đây là một hồ nước ngọt được bao quanh bởi các rặng núi nằm giữa biển, một sản phẩm đặc biệt của tạo hóa. 

Với chi phí 25RM/khách ( chưa đến 200 000 đồng ) cho một chuyến du ngoạn khoảng 4 giờ, du khách sẽ có cơ hội đến tham quan và "tiết mục" cho chim đại bàng ăn cá tại Pulau Singa Besar (đảo Sư tử lớn). 

Điểm đến cuối cùng trong hành trình là Pulau Beras Basah với nước trong xanh màu ngọc bích và cát trắng phau rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Hình ảnh đàn cá tung tăng bơi lội dưới châu cầu càng thu hút sự chú ý của các du khách, không chỉ là du khách nước ngoài mà còn cả du khách bản địa. Rất nhiều hoạt động bơi lội, tắm nắng và lặn biển. Một ngày có hai chuyến bắt đầu từ 9g sáng và 2g chiều.

3. Cable Car và Sky Bridge

Là một trong những điểm thăm quan có thể coi là hấp dẫn nhất trên đảo Langkawi. Thuộc khu vực Pantai Kok, cách Pantai Cenang chừng 20 phút chạy xe (khoảng 18km), Cable Car là một hệ thống cáp treo đưa du khách lên một đài quan sát trên đỉnh núi, từ đây có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh đảo Langkawi, thậm chí cả hòn đảo Tarutao của Thái Lan ở cuối trời xa. 

Nơi đây có một cây cầu thép bắc ngang qua bầu trời (Sky Bridge) nối ngọn núi Mat Cincang và ngọn núi lân cận, nếu đi qua cầu vào khoảng 1h chiều, bạn sẽ cảm nhận được sự lung lay của cây cầu trước những cơn gió. Chỉ khoảng 30RM cho mỗi du khách khám phá Cable Car và Sky Bridge.

4. Thuê xe máy hoặc ôtô để tự mình chạy vòng quanh đảo

Một trong những trải nghiệm mà khách du lịch bụi rất ưa thích, đó là thuê xe máy hoặc ôtô để tự mình chạy vòng quanh đảo, trên những con đường đẹp đẽ xuyên rừng vắng vẻ. Bạn sẽ phải chạy làn trái, nhưng không quá khó khăn như bạn tưởng. Hãy tự đổ xăng tại các cây xăng vì chi phí khá rẻ. 

Giá thuê xe máy: 33-40RM/ngày. Giá thuê ôtô: 110-180 RM/ngày tùy xe. Giá thuê không bao gồm chi phí bảo hiểm và xăng xe. 

Hãy chú ý đến giấy phép “cho thuê và lái xe” hợp pháp được dán trên kính của xe khi bạn thuê xe ô tô. Tự đánh dấu trên bảng điều khiển dấu hiệu yêu cầu lái xe làn trái phòng trường hợp bạn lỡ quên mất và đi theo thói quen là làn phải, cẩn thận khi lái xe vào ban đêm và đặc biệt chú ý động vật qua đường.