• Những điều cần biết khi xin Visa Đài Loan

Những điều cần biết khi xin Visa Đài Loan

Đài Loan hiện nay đang là điểm đến thu hút của châu Á với cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, với những công trinh kiến trúc ấn tương độc đáo. Hãy lên cho mình kế hoạch đến với Đài Loan mùa hè này và ngoài việc sở hữu vé máy bay đi Đài Loan bạn cần phải có Visa (thị thực) mới được phép nhập cảnh. Sau đây Eva Air sẽ có những thông tin về thủ tục xin Visa Đài Loan.

 

PHÂN LOẠI VISA ĐÀI LOAN

Người được cấp visa Đài Loan có thể nhập cảnh Đài Loan 1 lần hoặc nhiều lần đối với 2 loại visa chính: Visa du lịch và Visa định cư.

Visa du lịch:

Người sở hữu Visa du lịch có thể lưu trú tại Đài Loan từ 3 tháng đến dưới 6 tháng. Visa du lịch được cấp cho các trường hợp sau:

Visa dành cho người đi công tác tại Đài Loan

Visa kết hợp du lịch và hoạt động xã hội

Visa thăm thân nhân

Visa học tiếng Trung quốc

Visa dành cho lao động ngắn hạn hay thực hiện hợp đồng dịch vụ

Visa định cư:

Người sở hữu Visa định cư có thể lưu trú tại Đài Loan trên 6 tháng. Visa định cư được cấp cho các trường hợp sau:

Visa lao động

Visa dành cho người muốn kết hôn với người Đài Loan và đăng ký hộ khẩu tại Đài Loan

Visa dành cho người muốn kết hôn với người nước ngoài định cư tại Đài Loan

Visa đoàn tụ gia đình dành cho người vị thành niên dưới 20 tuổi hay người phụ thuộc có cha mẹ quốc tịch Đài Loan hoặc cha mẹ là người nước ngoài định cư tại Đài Loan.

GIẤY TỜ CẦN THIẾT XIN VISA

Tùy theo từng trường hợp nhập cảnh Đài Loan với mục đích khác nhau (công tác, du học, lao động, khám chữa bệnh) sẽ có những quy định và giấy tờ kèm theo. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để xin cấp visa với mục đích du lịch.

Hộ chiếu (bản chính và bản sao) còn thời hạn trên 6 tháng

02 ảnh 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)

Chứng minh tài chính:

- Tài khoản ngân hàng (Sổ tiết kiệm bản gốc, giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng)

- Giấy sở hữu nhà đất hoặc các tài sản khác (nếu có)

- Chứng minh công việc (bản gốc) cần có:

- Hợp đồng lao động (nếu người xin visa là nhân viên)

- Giấy phép kinh doanh (nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp)

- Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch

- Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y

Thời hạn và lệ phí làm visa:

Làm thường: lệ phí 50 USD

Thời gian làm visa: 5 ngày làm việc

Làm nhanh: lệ phí 75 USD

Thời gian làm visa: 2 ngày làm việc

Ngoài ra nếu quý khách sở hữu visa còn hạn của các nước tiên tiến như: Mỹ, Canada, Nhật, Anh, e-u sheng gen, Australia và Newzealand (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), thì được miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 30 ngày.

CÁCH ĐIỀN TỜ KHAI NHẬP CẢNH

Hầu hết khi đến với bất kỳ một quốc gia nào, bạn đều phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục để được nhập cảnh vào quốc gia đó. Điền tờ khai nhập cảnh là một trong những thủ tục không thể thiếu trong mỗi chuyến hành trình đến một quốc gia khác.

Tờ khai được in song ngữ Trung – Anh. Nếu bạn biết tiếng Trung có thể điền thông tin bằng tiếng Trung. Nếu không hãy điền tờ khai bằng tiếng Anh.Bạn nên đọc thật kỹ các mục để điền thông tin cho đúng. Không nên điền vội, không nên tẩy xóa trong tờ khai.Tờ khai sau khi nộp cho hải quan kiểm tra, bạn sẽ được nhận lại một phần và nên giữ gìn phần còn lại một cách cẩn thận để làm thủ tục xuất cảnh khi rời Đài Loan.

Các thông tin cần điền

1. Họ ( Tiếng Việt không dấu in hoa)

2. Số Hộ chiếu

3. Tên Đệm + Tên ( Tiếng Việt không dấu in hoa)

4. Năm sinh, Tháng, Ngày ( Viết từ trái qua phải )

5. Quốc tịch ( Tiếng Việt không dấu in hoa)

6. Giới tính

7. Số hiệu chuyến bay ( Xem trên vé máy bay)

8. Nghề nghiệp

9. Chủng loại thị thực ( Đánh dầu loại thị thực theo diện được cấp trên hộ chiếu )

10. Mã số thị thực ( In trên hộ chiếu VD 102HANO876932)

11. Địa chỉ tại Việt Nam ( Tiếng Việt không dấu)

12. Địa chỉ sẽ đến tại Đài Loan ( Có thể là địa chỉ nhà riêng nếu diện kết hôn,thăm thân, địa chỉ công ty nếu diện lao động, địa chỉ khách sạn nếu diện du lịch, công tác....) ( Tiếng Trung hoặc tiếng Anh)

13. Mục đích (bạn có thể đánh dấu tick vào các mục như:

        1. Thương vụ            2. Học tập

        3. Tham quan           4. Triển lãm

        5. Thăm thân            6. Chữa bệnh

        7. Hội nghị                8. Làm việc

        9. Tôn giáo

        10. Mục đích khác

14. Kí tên xác nhận

QUY TRINH NHẬP CẢNH

Trước khi đặt chân khám phá đất nước Đài Loan, bạn cần phải hoàn tất các thủ tục nhập cảnh và được hải quan cho phép nhập cảnh. Quy trình nhập cảnh của Đài Loan vô cùng hiện đại với sự kiểm duyệt của cả máy móc và con người.

Giấy tờ cần thiết cho thủ tục nhập cảnh:

1. Hộ chiếu

2. Tờ khai hải quan

3. Đối với người nước ngoài: Visa, vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước thứ

Các bước nhập cảnh Đài Loan:

Bước 1 bạn sẽ đi qua cổng quét hộ chiếu tự động. Sau khi kiểm tra hộ chiếu của bạn là hợp lệ, cửa sẽ tự động mở

Bước 2 bạn dừng lại trước máy quét nhận dạng khuôn mặt

Bước 3 bạn sẽ di chuyển đến cổng kiểm tra của hải quan, cung cấp các giấy tờ nhập cảnh. Hải quan đóng dấu xác nhận nhập cảnh.

Bước 4 bạn sẽ di chuyển đến khu vực nhận hành lý. Kiểm tra hành lý trước khi rời khỏi khu vực này và bắt đầu hành trình của mình tại Đài Loan.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hiểu hơn phần nào về những thủ tục cần thiết trong quá trình xin cấp visa Đài Loan. Với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng như những ưu đãi từ những hãng hàng không uy tín trên thế giới như EVA Air dành cho khách hàng chắc chắn bạn sẽ dễ dàng có được một chuyến bay đến với Đài Loan an toàn và tiết kiệm.

Liên hệ đặt vé

Văn phòng chính:
589C Điện Biên Phủ, P.1, Quận 3, HCM

028.3833.3737

  • Skype

    Ms. Duyên

  • Skype

    Ms. Yến

  • Skype

    Ms. Hòa

  • Skype

    Ms. Huỳnh